Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Phát hiện vụ nhập rác thải điện tử vào Việt Nam

Phát hiện ổ rác thải toàn bo mạch điện tử nhập trái phép vào Việt Nam; Hà Nội: 71% số giếng khoan có chứa chất ô nhiễm vượt mức cho phép; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

 

Ô rác thải toàn bo mạch điện tử nhập trái phép vào Việt Nam

Kiểm tra 2 container khai báo là “phế liệu nhựa nhập khẩu”, lực lượng chức năng phát hiện chứa rất nhiều bo mạch điện tử các loại đã qua sử dụng. Giữa tháng 3/2018, tại cảng Cát Lái, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Tổng cục Hải quan, C74 Bộ Công an và PC 46 công an TP.HCM đã kiểm tra 2 container khai báo là phế liệu nhựa nhập khẩu, phát hiện chứa rất nhiều bo mạch điện tử các loại đã qua sử dụng

Phế liệu bo mạch điện tử thuộc danh mục hàng chất thải nguy hại cấm nhập khẩu được quy định tại Thông tư số 36/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý chất thải nguy hại. Lô hàng do Công ty Cổ phần Đúc và Chế tạo khuôn mẫu CEM đứng tên mở tờ khai hải quan, khai báo nhập khẩu hàng hóa là phế liệu nhựa. Sau khi lô hàng cập cảng Cát Lái vào cuối năm 2017, qua công tác theo dõi, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 có thông tin nghi vấn nên đã thực hiện khóa 2 container này, giám sát trọng điểm, mời doanh nghiệp xuất trình hàng hóa để kiểm tra thực tế.

Hà Nội: 71% số giếng khoan có chứa chất ô nhiễm vượt mức cho phép

TTXVN dẫn theo nghiên cứu của Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường cho thấy tình trạng ô nhiễm phốt phát đang có xu hướng tăng theo thời gian. Tại khu vực Hà Nội, số giếng khoan có hàm lượng ô nhiễm phốt phát cao hơn mức cho phép (0,4 mg/l) hiện chiếm tới 71%. Còn tại khu vực khác như Hà Giang, Tuyên Quang, hàm lượng sắt ở một số nơi cao vượt mức cho phép trên 1mg/l, có nơi trên 15-20 mg/l, tập trung chủ yếu quanh các mỏ khai thác sunphua.

Ngoài ra, việc khai thác nước ngầm quá mức ở tầng hologen cũng làm cho hàm lượng asen trong nước dưới đất tăng lên rõ rệt, vượt mức giới hạn cho phép 10mg/l. Đặc biệt, vùng nhiễm asen phân bố gần như trùng với diện tích phân bố của vùng có hàm lượng amoni cao, tập trung chủ yếu ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài thực trạng ô nhiễm nguồn nước dưới đất, báo cáo nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường cũng cho biết, tại nhiều đô thị, hồ đã trở thành nơi chứa nước thải, nước không có sự lưu thông.

Theo Mai Anh
Nguồn moitruong.com.vn`

Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên thực hiện hồ sơ môi trường giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất cho các doanh nghiệp. Hiện nay, Cao Nguyên Xanh được nhiều khách hàng biết đến là một trong những công ty đi đầu về dịch vụ môi trường, với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp, có sự hiểu biết sâu và rộng về hồ sơ và các luật môi trường đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo hotline 0938395254 nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com