Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

Đại học Lạc Hồng của Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á; Quy chế phối hợp quản lý nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam; Bão tuyết hoành hành khiến mùa Đông kéo dài ở Đông Bắc nước Mỹ; Xuất hiện robot quái thú bảo vệ mùa màng; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

 

Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

TTXVN dẫn lời ông Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng, cho biết đội xe LH-EST chạy bằng điện của trường Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai đã xuất sắc vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marathon Asia tại Singapore ở thể loại xe mô hình đô thị chạy bằng điện. Xe của đội LH-EST đã đạt thành tích chạy 129,3km chỉ tiêu tốn hết 1kWh điện và xuất sắc giành ngôi vô địch ở thể loại xe mô hình đô thị chạy bằng điện - Urban Concept batterry Energy. Xếp vị trí thứ nhì, ba, tư ở nội dung này lần lượt là các đội của Indonesia.

Tiến sỹ Lâm Thành Hiển cho biết đây là lần thứ 4 liên tiếp trường Đại học Lạc Hồng có đội tuyển vô địch tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á ở thể loại mô hình đô thị, đồng thời lập kỷ lục về số lần liên tiếp vô địch cuộc thi này. Ngoài đội tuyển LH-ETS, trường Đại học Lạc Hồng còn có một đội tuyển khác tham dự cuộc thi là đội LH-Gold Energy. Thành tích của đội LH-Gold Energy đang xếp vị trí thứ 5. Xe của đội LH-Gold Energy có thể chạy quãng đường 200km chỉ tốn 1l xăng sinh học. Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marathon Asia 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 8-11/3 quy tụ trên 100 đội tuyển của các trường đến từ nhiều quốc gia khu vực châu Á, trong đó có những trường đại học hàng đầu ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Singapore...

Xuất hiện robot quái thú bảo vệ mùa màng

Không còn dùng bù nhìn truyền thống để bảo vệ mùa màng, các nhà khoa học Nhật Bản vừa trình làng một loại robot có trang bị đèn flash đỏ sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 4 tới. Những con robot này sẽ giúp người nông dân trên khắp nước Nhật xua đuổi lợn hoang tới phá mùa màng. Với chiều dài 65cm, cao 50cm, những con robot này đã được thử nghiệm ở thành phố Kisarazu vào tháng 7/2017 trước khi các quan chức quyết định áp dụng trên cả nước – theo Giáo dục & Thời đại.

Theo giới truyền thông, bất kỳ khi nào robot này phát hiện con vật đến gần bằng cảm ứng hồng ngoại, nó sẽ phát ra âm thanh 90-decibel và xoay đầu để xua đuổi. Các nhà phát minh còn tạo ra một số loại âm thanh để robot có thể chọn lựa nhằm ngăn chặn động vật xâm nhập. Đặc biệt, loại robot này chạy bằng pin nạp bằng năng lượng mặt trời. Theo ông Chihiko Umezawa của Tổ chức Hợp tác nông nghiệp Nhật Bản, robot này có tác dụng đuổi động vật phá mùa màng trong vòng bán kính 1km. Những người muốn mùa màng của mình được bảo vệ có thể bỏ ra 4.840 USD để mua con robot này.

Theo Mai Anh
Nguồn moitruong.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com