Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Giáo dục học sinh phân loại rác thải

Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM sẽ nghiên cứu lồng ghép các chương trình chính khóa và ngoại khóa nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa cũng như lợi ích để học sinh tham gia vào việc phân loại rác thải tại nguồn.

 

Theo đó, UBND TP cũng giao Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM nghiên cứu lồng ghép việc giảng dạy các kiến thức, kỹ năng của việc thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn vào các chương trình chính khóa và ngoại khóa, nhằm tạo điều kiện cho học sinh hiếu được ý nghĩa, lợi ích và tích cực tham gia.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan nâng cao ý thức người dân trong việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; đề xuất phương án sắp xếp lại mô hình hoạt động của lực lượng thu gom rác dân lập.

UBND các quận huyện cần triển khai kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 - 2020 theo lộ trình, chọn điểm và mở rộng phạm vi thực hiện, đảm bảo kết nối với hệ thống thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, trường học, cơ quan, bệnh viện, chung cư và các khu dân cư.

Theo UBND TP.HCM, mặc dù việc thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn được triển khai tại quận 1, 3, 5, 6, 12, Bình Thạnh đã đạt được một số kết quả nhất định; tuy nhiên, chương trình gặp phải nhiều khó khăn vướng mắc, hiệu quả chưa cao do việc triển khai chưa đồng bộ. Chính quyền địa phương cũng chưa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân chấp hành phân loại.

Do đó, TP.HCM phải phấn đấu đến năm 2020 chương trình phân loại rác tại nguồn sẽ thực hiện trên địa bàn 24 quận huyện; tỷ lệ tham gia phân loại rác thải tại nguồn và phân loại đúng quy cách đạt tối thiểu 50%, tăng dần vào các năm tiếp theo và dự tính đạt tối thiểu 80% vào năm 2025.

Để chương trình phân loại rác tại nguồn đạt kết quả cao, UBND TP cho rằng phải có sự đồng thuận, tham gia đầy đủ của người dân thành phố. Vì vậy, TP.HCM sẽ kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân và ban hành các chế tài giám sát, xử phạt các hành vi không thực hiện đúng các quy định về lưu giữ chất thải.

Nguồn moitruong.com.vn

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là một trong những đơn vị đi đầu về dịch vụ tư vấn và thực hiện các loại hồ sơ môi trường cho các đơn vị sản xuất ở nước ta. Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn các loại hồ sơ môi trường nên đảm bảo sẽ hoàn thành cho bạn các loại hồ sơ môi trường nhanh chóng và chất lượng theo yêu cầu đưa ra. Bên cạnh đó, Cao Nguyên Xanh có đội ngũ nhân viên tư vấn môi trường rất chất lượng, hoàn thành và hỗ trợ tốt tất cả các yêu cầu và đề xuất trong khi thực hiện hồ sơ môi trường. Thông tin chi tiết về thực hiện các dịch vụ hồ sơ môi trường xin vui lòng liên hệ 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com