Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Thực hiện hồ sơ môi trường để đủ căn cứ sản xuất

Hồ sơ môi trường là những giấy tờ pháp lý mà các doanh nghiệp sản xuất cần phải thực hiện để đảm bảo sản xuất của bạn đúng với quy định đưa ra từ cơ quan chức năng. Khi các doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ môi trường thành công sẽ ràng buộc, đánh giá và giám sát được quy trình sản xuất và xử lý được chất thải phát sinh khi sản xuất đúng theo chuẩn quy định đưa ra. Để biết chi tiết hơn và hiểu rõ hơn về hồ sơ môi trường đối với cơ sở sản xuất và môi trường ra sao, bạn hãy tìm hiểu với chúng tôi thông qua nội dung bài tư vấn này nhé

 

Tìm hiểu về tình hình môi trường ở nước ta hiện nay

Môi trường nước ta hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước, không khí và đất đã bị ô nhiễm ở khắp nơi, nhiều vấn đề vệ sinh môi trường đã phát sinh ở cả thành thị và nông thôn. Môi trường biển bị ô nhiễm nặng nề do khai thác dầu, các sự cố tràn dầu, người dân xả rác sinh hoạt các cả các công ty đổ, xả rác công nghiệp. Có nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nhưng nguyên nhân chủ quan vẫn là chính. Việc nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho toàn dân cần được thực hiện mạnh mẽ hơn, phát huy mọi nguồn lực tham gia bảo vệ môi trường. Hơn thế, việc gia tăng dân số nhanh, tập trung quá đông ở các đô thị lớn dẫn đến tình trạng quá tải, ảnh hưởng mạnh đến đời sống của con người. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước,... nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Hồ sơ môi trường đánh giá sản xuất của các cơ sở

Theo bộ luật môi trường ở nước ta quy định tất cả các đơn vị sản xuất ở nước ta đều cần phải thực hiện các hồ sơ môi trường theo quy định, không phân biệt về quy mô và năng suất sản xuất của các cơ sở. Yêu cầu này còn được mở rộng qua từng thời điểm thực hiện các hồ sơ môi trường khác nhau như thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường khi còn là dự án chưa thi công, báo cáo giám sát môi trường định kỳ khi bắt tay vào sản xuất, giấy phép khai thác nước ngầm nếu có sử dụng nguồn nước ngầm vào sản xuất, sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại nếu như chất thải phát sinh có gây nguy cơ gây ra ô nhiễm,.... cùng nhiều hồ sơ môi trường khác

Hồ sơ môi trường thực hiện thành công với mục tiêu chính đó là đánh giá sản xuất của các cơ sở có phù hợp với yêu cầu và quy định của chính phủ đưa ra hay không. Giám sát, đánh giá và báo cáo tình hình sản xuất của cơ sở để các cơ quan chức năng có cái nhìn toàn diện về sản xuất của công ty bạn.

Công ty Cao Nguyên Xanh đơn vị chuyên về tư vấn dịch vụ môi trường với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và đa năng sẽ thực hiện cho bạn một hồ sơ môi trường đúng chuẩn quy định ban hành theo yêu cầu đưa ra. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc về luật môi trường hoặc thực hiện hồ sơ môi trường có thể thông qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com