Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Bóng đèn tiết kiệm điện gây ô nhiễm, ung thư?

Nghiên cứu của Economic Information cho thấy, 0,5 miligram thủy ngân trong một bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể làm ô nhiễm 180 tấn nước và đất.  90% người không hề biết bóng đèn tiết kiệm điện có thể gây ung thư.

Lưu ý: Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cũng cảnh báo rằng, nếu bóng đèn tiết kiệm điện bị vỡ trong nhà, nó sẽ phát ra gấp 20 lần nồng độ thủy ngân vào không khí. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Viện Wilhelm Klauditz Fraunhofer cho Cơ quan Môi trường Liên bang Đức cũng đã xác nhận điều này.

Bóng đèn tiết kiệm điện gây Chóng mặt – Nhức đầu – Đau nửa đầu – Động kinh – Mệt mỏi – Không có khả năng tập trung.

1. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có chứa thủy ngân.

Các chuyên gia y tế nói rằng thủy ngân là một chất độc ảnh hưởng mạnh đến thần kinh, nó đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, thủy ngân đặc biệt độc hại đối với não, hệ thần kinh, gan và thận. Thủy ngân cũng có thể làm hỏng hệ thống tim mạch, miễn dịch và sinh sản, nó có thể dẫn đến việc chấn động tâm lý, lo âu, mất ngủ, giảm trí nhớ, đau đầu, ung thư và bệnh Alzheimer.

2. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể gây ung thư.

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Peter Braun và các đồng nghiệp của ông tại Phòng thí nghiệm Alab của Berlin Đức đã phát hiện ra rằng, những bóng đèn có chứa chất gây ung thư độc có thể gây ung thư bởi trong đó có styrene là loại hydrocarbon lỏng giống như xăng dầu; phenol là một loại axit dạng rắn giống như than đá và được sử dụng để điều chế hóa chất; naphthalene – một hợp chất tinh thể dễ bay hơi được sử dụng trong băng phiến và là nguyên liệu để sản xuất hóa chất, nó được sản xuất bằng cách chiết xuất than và có mùi rất nặng.

3. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng phát ra rất nhiều tia UV.

Như chúng tôi đã đề cập trước, bạn cần phải rất cẩn thận, bởi các loại đèn tiết kiệm năng lượng phát ra tia UV-B và dấu vết của bức xạ UV-C. Tất cả chúng ta đều biết rằng các tia cực tím bức xạ có hại cho da (nó có thể dẫn đến ung thư da) và mắt. Các bức xạ từ những bóng đèn trực tiếp tấn công hệ thống miễn dịch, và hơn nữa, thiệt hại các mô da, đủ để ngăn chặn sự hình thành hợp vitamin D-3. Các chuyên gia cũng khuyên mọi người không nên vất bóng đèn tiết kiệm điện vỡ vào thùng rác. Và bóng bị vỡ trong nhà, bạn cần sớm mở hết các cửa sổ và cửa ra vào ít nhất 15 phút để khí độc phân tán bay ra ngoài.

Theo lời các nhà khoa học, không nên để bóng đèn tiết kiệm điện thắp thời gian dài hay ở các khu vực không thông thoáng, nhất là không nên để gần đầu người sử dụng

Theo Giadinhvietnam
Nguồn moitruong.com.vn

Công ty tư vấn môi tường Cao Nguyên Xanh được xây dựng và phát triển với hơn 6 năm trong nghề cùng với đó là sự đổi mới từng ngày cũng như là đội ngũ nhân viên có kiến thức kinh nghiệm cao đã và đang giúp cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất không lo lắng đến vấn đề vi phạm. Chúng tôi tự tin rằng sẽ là đơn vị giúp cho doanh nghiệp bạn hài lòng nhất yên tâm nhất khi giao hồ sơ cho chúng tôi thực hiện. Cao Nguyên Xanh chuyên về dịch vụ thực hiện hồ sơ như báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường, hồ sơ vệ sinh lao động,... cùng với đó là thi công hệ thống xử lý nước cấp, hệ thống xử lý nước thải. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ theo 0938395254 để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com