Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

6 ý tưởng chống biến đổi khí hậu

Các đại gia công nghệ đã công bố 6 ý tưởng được coi là điên rồ nhất để chống biến đổi khí hậu.Ý tưởng đó như thế nào hãy tìm hiểu nội dung bài viết sau đây cùng với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh nhé.

 

1. Giảm nhiệt trái đất bằng việc phun nước biển lên mây

Nếu ai đó nói với bạn rằng, trái đất quá nóng và chúng ta cần giảm nhiệt cho nó bằng cách phun nước biển lên mây, đừng vội gọi họ là điên rồ. Bởi, người đưa ra tuyên bố đó, không ai khác chính là Bill Gates của Microsoft. Người sáng lập của Microsoft đã đầu tư 300.000 USD từ năm 2010 để nghiên cứu phương pháp hạ nhiệt kỳ quái này cho trái đất. Thực tế cho thấy, một công ty tại San Francisco đã phát triển một cỗ máy có thể phun nước biển lên cao khoảng 3.000 feet.. Nghiên cứu hiện vẫn đang diễn ra tại một số trường đại học trên thế giới và kết quả thu được rất tích cực.

2. Dựng tường chống sa mạc hóa

Sa mạc hóa là vấn đề nan giải đối với trái đất. Nó xảy ra do con người phá rừng, dẫn đến hạn hán và biến đổi khí hậu làm cho đất khô cằn. Một sinh viên tại Hiệp hội Kiến trúc của London có tên Magnus Larsson đã đưa ra một ý tưởng điên khùng nhằm ngăn chặn quá trình sa mạc hóa tại Sahara: Anh ta đề xuất xây một bức tường dài 6.000 km bằng đá sa thạch nhân tạo từ đông sang tây. Đá sa thạch sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng một vi sinh vật gọi là tự nhiên bacillus pasteurii. Về mặt lý thuyết, một bức tường như thế này sẽ bảo vệ vùng đất khỏi bị sa mạc hóa bằng cách cô lập chúng. Khái niệm này đã nhận được một vài sự đầu tư và đã giành được giải thưởng Larsson cho xây dựng bền vững.

3. Máy hút bụi khói khổng lồ

Nhiều vùng trên trái đất đối mặt với tình trạng khói bụi ô nhiễm và có vẻ cần một chiếc máy hút bụi khói. Trên thực tế, tại Hà Lan đã có chiếc máy hút bụi khói lớn nhất thế giới với chiều cao 23 feet và có tên Smog Tower Free. Nó trông giống như một máy lọc không khí siêu lớn và nó có thể làm sạch 30.000 mét khối khí mỗi giờ. Chiếc máy chính thức đi vào hoạt động tháng 9 năm nay nhờ một chiến dịch quyên góp thành công. Những người ủng hộ dự án nhận được một phần thưởng đặc biệt: Một chiếc vòng, khuy hoặc măng sét được tạo thành từ bụi thu được trong quá trình chạy máy.

4. Nhân bản và trồng những cây lâu năm trên khắp thế giới.

Nhân bản cây lâu năm trên thế giới ban đầu là một giải pháp để bảo tồn chúng nhưng giờ nó đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Trong năm 2013,  tổ chức Archangel Ancient Tree Archive  đã kỷ niệm Ngày Trái đất bằng cách trồng Redwood nhân bản tại 7 quốc gia. Nhóm nghiên cứu Archangel đã lựa chọn các địa điểm trồng cây dựa trên sự kết hợp lý tưởng của nhiệt độ, lượng mưa và sự thay đổi khí hậu gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu. Redwoods thể sống 2.000 năm hoặc nhiều hơn và tốt hơn rất nhiều so với các loại cây trồng trên thế giới.

5. “Tráng gương” cho mây để phản chiếu ánh mặt trời

Thiết bị nhiệt phản quang được sử dụng phổ biến trong địa kĩ thuật nhưng một nhóm các kỹ sư đã nghĩ rằng: Những đám mây phản chiếu có thể  “trả” lại nhiệt của mặt trời trở lại không gian. Thay vì sử dụng nước biển, giống như các dự án của Bill Gates, những kỹ sư muốn bắn tên lửa chứa đầy lưu huỳnh và các hóa chất khác lên 19 dặm  với hy vọng sẽ tạo ra một lớp “mây hóa” với khả năng phản chiếu ánh sáng mặt trời xa Trái đất.

6. Nuôi sinh vật phù du dưới biển

Một vài năm trước đây, một doanh nhân người Mỹ đã vi phạm quy định của Liên Hợp Quốc trong một nỗ lực để chống lại biến đổi khí hậu: Trong một thí nghiệm gây nhiều tranh cãi,Rus George đã đổ 100 tấn sắt sulfat ra ngoài khơi bở biển phía tâu Canada để tạo ra 10.000 km2 sinh vật phù du. Về mặt lý thuyết, sinh vật phù du có thể tiêu thụ carbon dioxide số lượng lớn và sau đó chìm xuống đáy đại dương, do đó làm giảm lượng thán khí trong nước. Nhưng nỗ lực kỳ lạ đã không như George dự định khi ông bị phạt cảnh cáo khi có ý định tương tự với khu vực Galapagos và Quần đảo Canary.

Khánh Ly(TH theo Mobile)
Nguồn moitruong.com.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh được biết đến là một trong các công ty môi trường uy tín nhất ở khu vực tphcm và các tỉnh lân cận. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng với đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin rằng sẽ tư vấn và thực hiện các loại hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất đảm bảo việc sản xuất của bạn đúng với quy định đề ra. Bao gồm các loại hồ sơ như sau báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, đề án bảo vệ môi trường, báo cáo hoàn thành đtm, hồ sơ vệ sinh lao động,.... Nếu như trong quá trình sản xuất có nhu cầu hoặc có thắc mắc vui lòng liên hệ 0938395254 để biết thêm thông tin chi tiết nhé

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com