Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Hành động vì nguồn nước

Từ 7h00-11h30 sáng ngày 13/08/2016 tại hồ Gươm, Dự án phi lợi nhuận Sách và Hành động (SVHD) cùng Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới chapter Hà Nội (JCI Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành động vì nguồn nước” – Action For Water nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn nước. Đặc biệt trong chương trình có buổi tọa đàm với chủ đề: “Công ”. Chương trình dự kiến thu hút 100 người tham gia, bao gồm các thành viên dự án Sách và Hành động, các thành viên của JCI, và các khách mời khác. Chi tiết về việc này như thế nào hãy tìm hiểu với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh qua bài viết dưới đây nhé

 

Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: 1. Nhặt rác xung quanh hồ Gươm 2. Tặng sách, tuyên truyền bảo vệ môi trường 3. Photo Save Water – chụp các tấm ảnh đẹp về hoạt động và cam kết bảo vệ nguồn nước 4. Tọa đàm “Công dân kiến tạo xã hội”.

'Thành phố môi trường' mà đi đâu người dân cũng kêu thối

Nhiều đại biểu HĐND Đà Nẵng cho biết, môi trường Đà Nẵng ô nhiễm trầm trọng. Bí thư Xuân Anh khẳng định thành phố sẽ cương quyết loại bỏ các công ty gây ô nhiễm môi trường. Chiều 10/8,  phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục "nóng" lên bởi hàng loạt ý kiến liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và dự án treo. Nhiều đại biểu bày tỏ sự bức xúc khi Đề án "Đà Nẵng hướng đến thành phố môi trường" được triển khai từ nhiều năm trước nhưng những điểm nóng về ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết, thậm chí đang có xu hướng gia tăng – theo Zing.

Đại biểu Lê Thị Mỹ Hạnh cho rằng, hướng đến xây dựng thành phố môi trường vào năm 2020, Đà Nẵng đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho nhiều dự án, giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường. Nhưng nhìn từ thực tiễn thì đến nay vẫn còn quá xa so với mục tiêu đề án đề ra. Do đó, thành phố cần đầu tư thích đáng về nguồn lực mới có thể giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. "Trong những cuộc tiếp xúc cử tri, lúc nào cũng thấy bà con kêu chỗ này, nơi kia hôi thối quá chịu không nổi. Chúng ta đang xây dựng TP môi trường mà người dân ở khắp nơi từ miền núi xuống dọc bãi biển, rồi âu thuyền Thọ Quang... cũng kêu ca về mùi hôi thối thì làm sao chấp nhận được", đại biểu Hạnh đề nghị.

20 cá thể tê tê Java quý hiếm được tái thả về môi trường tự nhiên

Tin từ Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã cho biết, Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê (Vườn Quốc gia Cúc Phương) vừa tái thả 20 cá thể tê tê Java quý hiếm về môi trường tự nhiên, sau hơn một tháng chăm sóc và phục hồi. Trước ngày tái thả, toàn bộ các cá thể tê tê trên đã được các bác sỹ thú ý của Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê kiểm tra sức khỏe lần cuối, cũng như gắn chip nhận dạng để dễ dàng cho việc nghiên cứu về sau.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các cá thể tê tê đã có những tiến triển rất khả quan về mặt sức khỏe, nhiều cá thể đã tăng từ 1kg đến 1,5kg. 20 cá thể tê tê này cũng được gắn chip nhận dạng để dễ dàng nhận diện cho việc nghiên cứu sau này. Được biết, đây là những cá thể tê tê được Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê tiếp nhận và cứu hộ từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình vào ngày 19/6, từ vụ bắt giữ vận chuyển trái phép tê tê từ Huế ra miền Bắc để tiêu thụ - theo VietnamPlus.

SBIC muốn hợp tác với Foxconn xây nhà máy điện mặt trời Cam Ranh

Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) vừa đề nghị với Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa chưa thu hồi giấy chứng nhận đầu tư Dự án hạ tầng khu công nghiệp Nam Cam Ranh để tổng công ty đàm phán với Công ty cổ phần Đầu tư HC Toàn cầu (HCG) triển khai Dự án tổ hợp nhà máy điện mặt trời Nam Cam Ranh với công suất 200 MW – theo Báo Đầu Tư.

Ông Dennis Wang, Phó Chỉ tịch Tập đoàn Foxconn cho biết là tại Việt Nam, Foxconn đang hợp tác toàn diện trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, đầu tư vào các nhà máy điện mặt trời, sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời với HCG  và VCP. “Cùng với đối tác địa phương của chúng tôi – VCP và HCG chúng tôi sẵn sàng làm việc với các nhà đầu tư dự án để tận dụng các cơ hội phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam”, đại diện Foxconn cho biết.

Con người tàn phá thiên nhiên hoang dã hơn cả biến đổi khí hậu

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đăng tải trên tạp chí Nature (Tự nhiên) ngày 10/8, hoạt động nông nghiệp và săn bắt của con người đang tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với thiên nhiên hoang dã, thậm chí còn nghiêm trọng hơn hiện tượng biến đổi khí hậu. Thông qua phân tích gần 9.000 loài đang bị đe dọa và có nguy cơ bị đe dọa, các nhà khoa học nhận thấy 3/4 trong số này bị săn bắt quá mức vì mục đích thương mại, giải trí hoặc trở thành nguồn cung cấp thực phẩm – theo TTXVN/Vietnam+.

Nhu cầu thịt và các bộ phận khác trên cơ thể của các loài động vật đang đẩy loài khỉ đột và loài tê tê Trung Quốc đến sát bờ vực tuyệt chủng, trong khi loài tê giác quý hiếm Sumatran bị đe dọa nghiêm trọng. Ngoài ra, hơn một nửa số loài động thực vật trong nghiên cứu này còn phải đối diện với nguy cơ mất nơi ở khi môi trường sống tự nhiên bị biến thành các nông trại và các đồn điền công nghiệp, chủ yếu chăn thả vật nuôi và canh tác cây trồng phục vụ nhu cầu sản xuất nhiên liệu hoặc thực phẩm. Trong khi đó, chỉ có 19% trong tổng số 9.000 loài này chịu ảnh hưởng bởi tình trạng biến đổi khí hậu.

Theo Mai Anh
Nguồn moitruong.com.vn

Được biết đến là một trong các công ty tư vấn môi trường có tác phong làm việc uy tín, nhanh chóng và uy tín ở tphcm. Cao Nguyên Xanh hiện đã vinh dự loạt vào danh sách công ty môi trường uy tín nhất vì có đội ngũ nhân viên ưu tú, có kinh nghiệm cao trong nghề cùng với sự chuyên nghiệp của mình đã giúp cho các doanh nghiệp có thể sản xuất đúng với quy định của chính phủ ban hành hạn chế vi phạm khi sản xuất căn cứ theo hồ sơ môi trường.Chúng tôi chuyên lập bao gồm các hồ sơ như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường,.... Bên cạnh đó, Cao Nguyên Xanh còn thi công hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước cấp và khí thải đảm bảo việc sản xuất của doanh nghiệp bạn có thẻ giải quyết tốt chất thải phát sinh khi sản xuất. Mọi thông tin chi tiết, mọi thắc mắc liên hệ 0938395254 để biết thêm chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com