Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Những hình thái thời tiết kinh khủng xảy ra ở Việt Nam cuối năm 2016

Hiện tượng El Nino mạnh kỷ lục, kéo dài nhất trong vòng 60 năm qua. Hình thái thời tiết kinh khủng này tiếp tục tác động tới Việt Nam những tháng cuối năm 2016. Chi tiết vấn đề này như thế nào hãy tìm hiểu với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh với nội dung dưới đây nhé

 công ty tư vấn môi trường

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định về hình thái thời tiết trong tháng 8, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2 - 4 cơn, có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1 - 2 cơn, đặc biệt, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết: "Không chỉ có mưa đá, tuyết rơi… sẽ còn nhiều biểu hiện bất thường về thời tiết nguy hiểm diễn ra mà chúng ta khó có thể nhận định trước. Dưới tác động của El Nino, nhiều khả năng số lượng bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam trong năm 2016 tương đương hoặc ít hơn so với trung bình hàng năm, nhưng bão cường độ mạnh sẽ nhiều hơn”.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết: “Xu thế diễn biến của thiên tai khí tượng thủy văn càng ngày càng khốc liệt hơn, diễn biến phức tạp khó lường hơn, khí hậu ngày càng nóng hơn, khô hơn, mưa bão lũ nhiều hơn, cụ thể là hiện tượng El Nino năm 2015 – 2016 được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước khẳng định là đợt mạnh kỷ lục, kéo dài nhất trong vòng 60 năm qua và tiếp tục tác động tới Việt Nam trong những tháng cuối năm 2016”

Theo nhận định xu thế thời tiết đặc biệt của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tháng 8 tiếp tục là tháng chính của mùa mưa tại khu vực Bắc Bộ, khu vực sẽ chịu sự tác động chủ yếu của dải hội tụ nhiệt đới, hoặc các nhiễu động từ phía Đông di chuyển vào gây ra các đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và có thể mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, có khả năng xảy ra từ 1 - 2 đợt nắng nóng ở các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Khu vực vùng núi phía Bắc đề phòng mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét và trượt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Gió mùa Tây Nam trong tháng 8 có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy, khu vực Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình, ngoại trừ khu vực Tây Nguyên có khả năng thấp hơn trung bình. Trong tháng, trên phạm vi toàn quốc, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh trên biển.

Từ 1 - 14/8, nhiệt độ trung bình ở phía Bắc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm (trung bình nhiều năm); lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; Trung Bộ ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm. Nắng nóng trong tuần đầu của tháng có khả năng xuất hiện ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Trung du, Đồng bằng Bắc Bộ.

Từ 15 - 31/8, nhiệt độ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm; lượng mưa phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm, riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng ở mức cao hơn trung bình nhiều năm. Nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ ở khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm hơn so với nửa đầu tháng.

Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình cùng thời kỳ nhiều năm từ 0,5 đến 1 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình tháng phổ biến cao hơn so với giá trị trung bình nhiều năm từ 0,3 đến 0,8 độ C. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tổng lượng mưa phổ biến ở mức cao hơn khoảng 10% đến 25% so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trung và Nam Trung Bộ, lượng mưa phổ biến ở mức thấp hơn từ 20% đến 40% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, tổng lượng mưa tháng ở Tây Nguyên phổ biến ở mức thấp hơn từ 15% đến 30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Riêng khu vực Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Liên quan đến diễn biến thời tiết khiến Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt suốt mấy ngày qua, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 9/8 là ngày nắng nóng cuối cùng ở Hà Nội. Khả năng nắng nóng gay gắt ở Hà Nội hầu như không còn. Từ ngày 10/8, nắng nóng trên khu vực Bắc Bộ dịu dần.

“Khả năng nắng nóng gay gắt ở Hà Nội hầu như không còn. Dự báo nắng nóng chỉ còn một vài ngày vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 nhưng nhiệt độ từ 36 độ trở lên thì không còn nữa. Còn các tỉnh miền Trung phải cuối tháng 8 mới hết nắng nóng gay gắt”, ông Hải cho biết.

Theo Kiến Thức
Nguồn moitruong.com.vn

Cao Nguyên Xanh một trong những công ty tư vấn môi trường uy tín, chất lượng hàng đầu ở tphcm với lĩnh vực tư vấn và thực hiện các loại hồ sơ môi trường nhằm giúp công ty, doanh nghiệp bạn có thể thực hiện các loại hồ sơ môi trường một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nội dung nhất để đáp ứng được việc sản xuất của bạn không bị vi phạm như hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường,.... Ngoài ra, Cao Nguyên Xanh còn thi công hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý nước cấp và xử lý nước thải với mục tiêu đảm bảo được chất thải phát sinh được xử lý triệt để trước khi đưa vào môi trường nhằm hạn chế tối đa vấn đề ô nhiễm. Mọi vấn đề chi tiết xin vui lòng liên hệ đến 0938395254 để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com