công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Các lò gạch bị đóng cửa do đốt bằng rác thải công nghiệp

Ta biết được, chất thải là những vật và chất mà người dùng không còn muốn sử dụng và thải ra, tuy nhiên trong một số ngữ cảnh nó có thể là không có ý nghĩa với người này nhưng lại là lợi ích của người khác. Trong cuộc sống, chất thải được hình dung là những chất không còn được sử dụng cùng với những chất độc được xuất ra từ chúng.

 sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại
Sản xuất gạch đất sét nung tại một sơ sở huyện Vĩnh Cửu

Rác liên quan trực tiếp tới sự phát triển của con người cả về công nghệ và xã hội. Cấu tạo của các loại rác biến đổi qua thời gian và nơi chốn, với quá trình phát triển và đổi mới có tính chất công nghiệp đang trực tiếp ảnh hưởng tới nguồn phế liệu. Chất thải công nghiệp là các chất thải được phát sinh từ các hoạt động sản xuất các nhà máy, xí nghiệp, gồm: Chất thải rắn nguy hại: dễ cháy nổ, gây ngộ độc cho sức khỏe con người và dễ ăn mòn nhiều vật chất khác và chất thải rắn không nguy hại.

Mặc dù biết được tác hại từ rác thải công nghiệp, tuy nhiên không ít công ty, doanh nghiệp sử dụng nó làm chất đốt cho hoạt động sản xuất của mình. Cụ thể trên Báo Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh vừa chỉ đạo các địa phương đóng cửa ngay các lò gạch sử dụng rác thải công nghiệp để đốt, gây ô nhiễm, không cần chờ lộ trình, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng này, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng công an tổ chức khảo sát và xử lý ngay các chủ lò này. Đối với các lò gạch gần khu dân cư, gây ô nhiễm sẽ dừng hoạt động vào cuối năm theo lộ trình, chấm dứt hoạt động lò gạch đất sét nung bằng lò thủ công, thủ công cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nguyên liệu hóa thạch và các lò vòng không sử dụng nguyên liệu hóa thạch của tỉnh. Đối với các lò gạch xa khu dân cư ở các huyện, sẽ lấy ý kiến của HĐND các xã để xem xét việc kéo dài thời gian hoạt động đến cuối năm 2017. Các địa phương cần hướng dẫn chủ lò chuyển đổi sản xuất gạch bằng lò Tuynen (có thời hạn dừng sản xuất) và đặc biệt khuyến khích sang sản xuất gạch không nung.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 140 lò sản xuất gạch đất sét nung ở TP.Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán và Tân Phú.

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, rác thải là vấn đề chung mà các doanh nghiệp cần phải thực đúng theo thủ tục và quy định của nhà nước. Đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn sức khỏe cho mọi người là trách nhiệm chung.

Theo Báo Đồng Nai

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là đơn vị thưc hiện dịch vụ tư vấn và lập các loại hồ sơ môi trường một cách chuyên nghiệp như hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo hoàn thành đtm, sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại,... nhằm giúp doanh nghiệp sản xuất theo đúng quy định của chính phủ ban hành. Bên cạnh đó, để xử lý tốt chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất chúng tôi còn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước nước và hệ thống xử lý khí thải theo công nghệ và quy chuẩn hiện đại bậc nhất hiện nay đê góp phần giúp doanh nghiệp bạn an tâm sản xuất.

Qúy khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0938395254. Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí các bạn nhé!

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08 3559 1848(6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3559 1150

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com