công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Doanh nghiệp luôn tác động đến môi trường

Hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng hoàn toàn ảnh hưởng đến môi trường bất kể nó lớn hay nhỏ. Nếu đòi hỏi sản xuất kinh doanh mà không bao giờ ảnh hưởng đến môi trường thì sẽ không bao giờ có sự phát triển kinh tế xã hội như ngày hôm nay.

giấy phép xả nước thải vào nguồn nướcNhà máy bột sắn Phong Điền gây ô nhiễm môi trường

Hình thức thực hiện chính sách và pháp luật bảo vệ môi trường từ các còn nhiều bất cập do nhiều nguyên nhân nhưng việc các doanh nghiệp chưa nhận thức đúng đắn và đầy đủ về mối quan hệ hoạt động kinh doanh sản xuất của mình với vấn đề môi trường, được xem là nguyên nhân cơ bản. Mọi vấn đề đều tồn tại song hành tính hai mặt của nó, đối với hoạt động của doanh nghiệp có những tác động tích cực tới vấn đề môi trường và ngược lại môi trường cũng góp phần tạo nên những thuận lợi và khó khăn trong việc sản xuất.

Về mặt tích cực, thứ nhất, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể tạo nên môi trường mới, thân thiện và góp phần cải thiện môi trường chẳng hạn như xây dựng các khuôn viên vui chơi giải trí, công viên cây xanh, hồ nước nhân tạo, địa điểm du lịch...

Thứ hai, hoạt động kinh doanh sẽ tạo ra nguồn đóng góp cho ngân sách nhà nước, nguồn tài chính quan trọng, tạo điều kiện vật chất cho hoạt động bảo vệ môi trường. Ví dụ như sự phát triển của công nghệ sinh học và gia tăng thương mại của sản phẩm sẽ làm giảm việc sử dụng khai thác quá mức các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Thứ 3, sự phát triển ngành công nghiệp tái chế và thu gom chất thải, góp phần cải thiện chất lượng môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho cuộc sống.

Về mặt tiêu cực, thứ nhất, hoạt động kinh doanh làm tăng nhu cầu khai thác tài nguyên thiên nhiên. Việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên quá mức tạo ra những bức lợi lớn đến môi trường, quan trọng nữa khai thác nhiều, sử dụng nhiều mà xả thải cũng nhiều. Bên cạnh đó, với các hệ thống dây chuyền công nghệ không có sự đầu tư, không có biện pháp xử lý xả thải an toàn thì ô nhiễm môi trường là hệ quả tất yếu.

Thứ hai, khi chúng ta bước vào thời kì Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước, hàng ngàn các công ty, nhà máy , xí nghiệp, doanh nhiệp cùng mọc lên như nấm ... Vấn đề làm sao để xử lý chất thải luôn là câu hỏi được đặt ra với chúng ta? Bởi lượng chất thải quá mức sẽ gây suy thoái, ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Thứ ba, hoạt động kinh doanh trong hội nhập quốc tế cũng là nguyên nhân phát sinh những vấn đề môi trường thông qua hoạt động nhập khẩu các loại hàng hóa không thân thiện với môi trường vào môi trường Việt Nam, tồn tại chất thải độc hại là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay Luật Bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, chất thải nguy hại,...đã quy định cụ thể, tuy nhiên Qúy doanh nghiệp muốn đảm bảo hoạt động doanh nghiệp vừa đúng Luật quy định vừa đảm bảo được hoạt động Bảo vệ môi trường, Qúy khách hàng có thể liên hệ với Công ty

Nguồn Internet

Cao Nguyên Xanh là một trong các đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu ở Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên là các thạc sĩ, kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm cùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng tư vấn và thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường cho bạn như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, sổ chủ nguồn thải chất thải gây hại, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước,... Được chúng tôi thực hiện với quy trình nhanh chóng cũng như là giá thành sản phẩm tốt nhất. Không những thế để nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân ở khu vực sản xuất không bị ảnh hưởng Cao Nguyên Xanh còn thi công hệ thống xử lý nước cấp và hệ thống xử lý khí thải theo quy trình công nghệ nhanh chóng, hiện đại và đơn giản nhằm giúp doanh nghiệp xử lý tốt chất thải phát sinh theo đúng quy định của pháp luật.
Mọi chi tiết và thắc mắc có thể liên hệ đến Cao Nguyên Xanh qua hotline 0938395254 để nhận được sự tư vấn miễn phí và hỗ trợ hết mình từ chúng tôi các bạn nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08 3559 1848(6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3559 1150

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com