Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Áp thấp nhiệt đới hướng về đất liền

Sáng 26/5, vùng áp thấp trên ở phía Đông quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,8 độ vĩ Bắc; 113,6 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 7-8 - theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Theo VietnamPlus, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 27/5, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 100km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60 km/giờ), giật cấp 8-9.

giấu phép khai thác nước mặt

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Ngoài ra, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở phía Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Gió mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động. Trong mưa dông có nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1

Nhật Bản hỗ trợ Hà Nội quy hoạch cây xanh

Thanh Niên đưa tin UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu 3 doanh nghiệp công ích của thành phố phải khẩn trương chuẩn bị các điều kiện mặt bằng, con người, vốn để sẵn sàng tiếp nhận chuyển giao công nghệ quy hoạch và trồng cây xanh đô thị từ đối tác Nhật Bản. Theo đó, trên cơ sở Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ nước đã được phê duyệt của Hà Nội , Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch Xây dựng phối hợp cung cấp thông tin cho đơn vị tư vấn Nhật Bản. Từ đó nghiên cứu, đề xuất tư vấn tổng thể cho thành phố về việc trồng cây xanh, cây hoa theo từng tuyến đường, khu vực, tạo các điểm nhấn đô thị, khu vui chơi...

Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất được giao nhiệm vụ phối hợp với Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội để cùng nghiên cứu, đề xuất vị trí đầu tư xây dựng vườn ươm cây, vị trí xây dựng xưởng sản xuất khung con giống lập thể cung cấp cho các đơn vị trên địa bàn. Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cũng được giao tuyển chọn cán bộ, công nhân để xây dựng kế hoạch đào tạo, với kinh phí do thành phố xem xét, quyết định. Còn lại, nhiệm vụ của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội là thực hiện toàn bộ công tác trồng cây xanh trên địa bàn thành phố.

ASEAN và Liên hợp quốc thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhân đạo

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Ban Thư ký ASEAN cho biết, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh nhân đạo thế giới lần đầu tiên do Liên hợp quốc tổ chức từ ngày 23-24/5 tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên hợp quốc đã tổ chức một diễn đàn thảo luận về bài học kinh nghiệm trong quan hệ đối tác lâu dài và hướng đến tương lai giữa hai bên. Sự kiện này cũng nhằm khởi động các kế hoạch chiến lược hành động ASEAN-Liên hợp quốc trong lĩnh vực quản lý thiên tai.

Hợp tác giữa ASEAN và Liên hợp quốc trong lĩnh vực quản lý thiên tai đã được tăng cường thông qua các hoạt động phối hợp ứng phó với cơn bão Nargis ở Myanmar vào năm 2008. Ngoài sự phối hợp trong các hoạt động cứu trợ, ASEAN và Liên hợp quốc cũng đang hợp tác nhằm hỗ trợ, thúc đẩy, đồng thời khuyến khích các quốc gia tích cực chuẩn bị và tăng cường khả năng tự khắc phục sau thảm họa thông qua các chương trình xây dựng năng lực ứng phó thảm họa thiên tai.

Thiên tai khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại 300 tỷ USD mỗi năm

"Sự tàn phá của thiên tai làm nền kinh tế toàn cầu tổn hại đến 300 tỷ USD mỗi năm", Tổng thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon cho biết. Theo Sputnik, phát biểu tại phiên họp về các thảm họa thiên nhiên và biến đổi khí hậu tại Hội nghị nhân đạo quốc tế cấp cao ở Istanbul, Tổng Thư ký LHQ đã cho biết như vậy và ghi nhận sự thiệt hại đã có phần giảm sút.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng "dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đô thị hóa và những yếu tố khác, tần suất và cường độ của thảm họa tự nhiên sẽ tăng thêm… Chúng ta chỉ có thể giảm thiểu rủi ro, chứ không bao giờ loại bỏ được chúng", ông nói. "Trong hơn hai thập kỷ qua, mỗi năm có khoảng 218 triệu người bị ảnh hưởng bởi  thảm họa tự nhiên, hậu quả của điều này mang lại tổn thất kinh tế trong khoảng 250-300 tỷ USD mỗi năm", — ông Ban Ki-moon tuyên bố.

Ấn Độ xả rác thải điện tử nhiều thứ 5 thế giới

Một nghiên cứu của Hiệp hội các Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM) và hãng tư vấn KPMG công bố ngày 25/5 cho biết Ấn Độ đã nổi lên là nước xả rác thải điện tử nhiều thứ 5 thế giới, với xấp xỉ 1,85 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm, trong đó 12% từ thiết bị viễn thông. Rác thải điện tử ở Ấn Độ đã và đang là một vấn đề đặc biệt quan ngại trong những năm vừa qua. Với hơn 1 tỷ điện thoại di động đang lưu hành, hàng năm, gần 25% trong số đó sẽ hết vòng đời sử dụng và trở thành rác thải công nghiệp.

Bộ Môi trường, rừng và biến đổi khí hậu Ấn Độ đã công bố các quy định về quản lý rác thải điện tử, theo đó năm 2016 các nhà sản xuất điện tử lần đầu tiên phải có trách nhiệm thu hồi sản phẩm không còn được sử dụng do mình sản xuất ra. Các quy định này đặt mục tiêu thu gom được 30% rác thải điện tử trong hai năm đầu tiên và tăng dần lên 70% trong năm thứ 7 thực hiện. Quy định trên còn đưa ra các mức xử phạt tài chính nghiêm khắc đối với những nhà sản xuất không tuân thủ - theo VietnamPlus.

Theo Mai Anh
Nguồn moitruong.com.vn

Nhằm đề ra giải pháp bảo vệ cũng như là khắc phục hậu quả do ô nhiễm môi trường gây ra. Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh đã tư vấn và thực hiện thành công cho các công ty về hồ sơ môi trường như giấy phép khai thác nước mặt, hồ sơ vệ sinh lao động, báo cáo hoàn thành đtm,... được thực hiện với quy trình cùng với thủ tục nhanh chóng tránh làm mất thời gian của các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn thết kế cùng với thi công hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước cấp cùng với hệ thống xử lý khí thải nhằm giúp doanh nghiệp có thể xử lý tốt được chất thải đầu ra đúng theo tiêu chuẩn được ban hành. Liên hệ 0938395254 nếu có khó khăn hoặc thắc mắc trong lĩnh vực môi trường nhé

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com