công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Ngày 24 tháng 5: Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ tố lốc và mưa đá

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định trong sáng và đêm nay (24/5), các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, nhất là vùng núi.

Trong ngày và đêm qua, một số nơi mưa lượng lớn như Sapa (Lào Cai) 83mm, Tam Đường (Lai Châu) 55mm, Yên Bái 66 mm.

giấy phép khai thác nước ngầm Miền Bắc mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ tố lốc và mưa đá

Khu vực Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Eahleo (Đắc Lắc) 121mm… giúp giải nhiệt cho diện tích cà phê đang thiếu nước do khô hạn. Dự báo trong 2-3 ngày tới Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 24/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ buổi sáng mây dông dày đặc khiến mưa dông tiếp diễn, nhiệt độ không quá 26 độ C, trời mát. Đến trưa chiều mưa giảm dần, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên Phủ, Hà Nội xuống đến Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh không nơi nào quá 31 độ C.

Từ Quảng Bình xuống Bình Thuận nằm ngoài vùng mây dông nên trời có nắng, nhiệt độ cao nhất tại Huế, Đồng Hới 31-32 độ C. Thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết cường độ nắng đều và mạnh hơn, nhiệt độ 33-35 độ C, trời nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày nắng, mưa đan xen, nhiệt độ 30-31 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau trời khá nóng khi nhiệt độ cao nhất 33-34 độ C. Sau 15h gió Tây Nam hoạt động mạnh khiến cả 2 khu vực đều có mưa diện rộng, có nhiều nơi mưa vừa, mưa to, kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Phú Quốc và Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa có mưa dông kèm theo cảnh báo lốc xoáy, gió có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Huyện đảo Hoàng Sa thời tiết trong xu hướng tốt hơn hơn khi mưa dông chỉ còn rải rác và có gió nhẹ

Theo Minh Nguyệt
Nguồn tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh hoạt động chuyên về lĩnh vực tư vấn môi trường. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng với đó đội ngũ nhân viên ưu tú chúng tôi đã và đang tư vấn và thực hiện thành công cho rất nhiều công ty về các loại hồ sơ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo hoàn thành đtm, giấy phép khai thác nước mặt,... với quy trình và thủ tục cùng với giá thành thấp nhất khi hoàn thành được hồ sơ. Ngoài ra, Cao Nguyên Xanh còn thi công hệ thống xử lý nước cấp, hệ thống xử lý khí thải và hệ thống xử lý nước thải theo đúng tiêu chuẩn quy định nhằm giúp doanh nghiệp bạn xử lý chất thải phát sinh. Liên hệ 0938395254 hoặc truy cập vào congtycaonguyenxanh.com nếu như có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08 3559 1848(6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3559 1150

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com