Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

2016 có khả năng xuất hiện nhiều bão hơn năm 2015

Dự báo tình hình khí tượng thủy văn cho biết bão trên biển đông năm 2016 nhiều hơn 2015 từ 1-2 cơn. Nếu như năm 2015 Hà Nội có 2 cơn bão tràn qua thì năm 2016 sẽ nhiều hơn. Nếu bão mạnh xảy ra trên địa bàn thành phố thì sẽ gây ra hậu quả nặng nề – ông Đỗ Đức Thịnh, Chi cục trưởng Chi Cục đê điều, phó ban chỉ huy phòng chống thiên tai thông báo tại cuộc họp báo Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/5.

Ông Thịnh cho biết do tác động của hiện tượng El Nino, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên biển đông ở mức xấp xỉ thấp hơn trung bình nhiều năm nhưng nhiều hơn năm 2015. Theo đó, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Thời gian ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đời chủ yếu tập trung vào tháng 7,8 và 9. Có khả năng xuất hiện bão mạnh và siêu bão trong mùa.

giấy phép khai thác nước ngầm

Về nhiệt độ, nắng nóng theo ông Thịnh thì đợt nắng nóng đầu tiên có thể xảy ra vào thời điểm đầu tháng 5. Các đợt nắng nóng chủ yếu tập trung vào tháng 5,6 và tháng 7. Các đợt nắng nóng có khả năng không kéo dài, không gay gắt như năm 2015 – theo Infonet.

Thiệt hại do thiên tai đầu năm 2016 lớn hơn cả năm 2015

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính từ năm 2015 đến nay, tổng số thiệt hại do thiên tai gây ra lên tới hơn 17.800 tỉ đồng, trong đó đáng chú ý là chỉ vài tháng đầu năm 2016, thiệt hại do thiên tai đã lớn hơn cả năm 2015. Cụ thể, tổng hợp báo cáo từ các địa phương cho thấy, trong năm 2015, thiên tai đã làm 154 người chết, 127 người bị thương; 1.242 nhà bị đổ, sập, trôi; 35.233 nhà bị ngập, hư hại, tốc mái; 445.110 ha diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại... Tổng thiệt hại vào khoảng 8.114 tỉ đồng.

Trong những tháng đầu năm 2016, thiên tai tiếp tục hoành hành khiến 11 người chết, 41 người bị thương; 475.580 hộ dân bị thiếu nước; 290.368 ha lúa, hoa màu và 161.365 ha cây công nghiệp, cây ăn quả bị thiệt hại; 19.804 con gia súc và 44.272 gia cầm bị chết; 7.145 ha thủy sản bị thiệt hại. Ước tính, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trong những tháng đầu năm 2016 còn cao hơn cả năm 2015 với 9.735 tỉ đồng. Trong đó, thiệt hại do rét đậm, rét hại là 700 tỉ đồng; thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn là 8.906 tỉ đồng; thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá là 129 tỉ đồng – theo Chinhphu.

Sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo sẽ diễn ra ở Nam Định

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 8 (năm 2016) do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-8/6, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh." Được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay có sự tham gia của các Bộ, ban, ngành, các địa phương trong cả nước, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Tỉnh Nam Định được lựa chọn là nơi tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016, diễn ra từ ngày 6-8/6, tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu. Trong Tuần lễ Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên-Môi trường cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định sẽ chủ trì tổ chức một số hoạt động chính như: Lễ Míttinh kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch bãi biển, diễu hành xe đạp – theo VietnamPlus.

Hiện tượng "thủy triều đỏ" làm tê liệt ngành ngư nghiệp Chile

Ngày 11/5, Chính phủ Chile cho biết một đợt "thủy triều đỏ" đang lan rộng tại vùng biển miền Nam nước này, nơi có nghành ngư nghiệp phát triển mạnh. Thủy triều đỏ hay sự nở hoa của tảo là hiện tượng khiến nước biển có màu đỏ và làm tăng lượng sản xuất độc tố trong nước biển. Khủng hoảng môi trường đang diễn ra tại miền Nam Chile đã ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường sống của các sinh vật ở vùng biển Chile, khiến hải âu và nhiều loài chim khác rời bỏ đến khu vực khác để tìm kiếm thức ăn.

"Thủy triều đỏ" là nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết tại các bãi biển miền Nam Chile và làm tê liệt ngành ngư nghiệp. Doanh thu từ các hoạt động khai thác và đánh bắt cá chiếm khoảng 0,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Chính phủ Chile ước tính thiệt hại khoảng 100.000 tấn cá hồi, dẫn đến giá cả trên thị trường thế giới tăng mạnh. Chính phủ Chile đã đề nghị mức đền bù thiệt hại cho mỗi hộ gia đình là 147 USD. Tuy nhiên, ngư dân yêu cầu số tiền hỗ trợ phải tăng tối thiểu ba lần – theo VietnamPlus.

Nam Phi và Iran phát triển nhà máy khử muối trong nước biển

VietnamPlus đưa tin ngày 11/5, Bộ trưởng Nguồn nước Nam Phi Nomvula Mokonyane cho biết nước này đã trở thành đối tác của Iran trong việc phát triển các nhà máy khử muối dọc các cộng đồng duyên hải nhằm tăng cường nguồn cung nước ngọt. Bước hợp tác này được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh các đập chứa nước tại Nam Phi bị khô cạn do nạn hạn hán gây ra.

Hiện nhà máy khử muối lớn nhất của Nam Phi nằm ở Vịnh Mossel dọc tỉnh Tây Cape có nhiệm vụ cung cấp nước ngọt cho nhà máy lọc dầu thuộc Công ty Dầu mỏ quốc gia PetroSA. Tuy nhiên, bà Mokonyane cho rằng chính phủ sẽ tập trung phát triển các nhà máy khử muối ở tất cả các cộng đồng duyên hải tại ba tỉnh, trong đó có tỉnh Tây Cape và KwaZulu Natal. Năm ngoái, lượng mưa tại Nam Phi ở mức thấp kỷ lục kể từ năm 1904 do hạn hán nghiêm trọng liên quan tới hiện tượng thời tiết El Nino đang hoành hành tại khu vực này và khiến hàng triệu người đứng trước nguy cơ thiếu lương thực.

Theo Mai Anh (TH)
Nguồn moitruong.com.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh được biết đến là một đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên là những con người giỏi có chuyên môn và am hiểu sâu rộng về kiến thức sẽ sẵn sàng tư vấn và lập các loại hồ sơ môi trường như báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ vệ sinh lao động,.... bên cạnh đó để giúp cho doanh nghiệp xử lý được chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất thì Cao Nguyên Xanh còn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước cấp và hệ thống xử lý khí thải theo đúng quy định của pháp luật đề ra. Còn chần chờ gì nữa mà doanh nghiệp bạn không liên hệ đến 0938395254 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ công ty chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com