công ty tư vấn dịch vụ môi trường

An Giang: Cá nuôi trên sông Cái Vừng lại chết bất thường

Sau đợt cá nuôi lồng bè trên sông Cái Vừng chết đồng loạt vào dịp cận tết, mấy ngày qua cá nuôi trên nhánh sông này lại tiếp tục chết bất thường.

Cá nuôi bè trên sông Cái Vừng bị chết hàng loạt, trong ảnh: người dân vớt xác cá chết

Chiều 9-5, Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được báo cáo của UBND huyện Phú Tân về việc cá nuôi trên sông Cái Vừng lại tiếp tục chết bất thường vào ba ngày qua.

Theo đó, gần 10 tấn cá các loại như: cá he, mè vinh, điêu hồng, lăng nha, ba sa... nuôi ở 123 lồng, bè, vèo của 37 hộ dân ở xã Long Hòa, huyện Phú Tân bị chết.

Đoạn sông xảy ra hiện tượng cá chết bất thường lần này nằm về phía thượng lưu của đoạn sông đã từng xảy ra cá đột ngột chết hàng loạt vào dịp cận tết trước đây.

Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh đã lấy mẫu nước đoạn sông có cá chết để phân tích. Kết quả cho thấy hàm lượng DO (oxy hòa tan trong nước) khá thấp, chỉ khoảng 1,16-2,95mg/l so ngưỡng cho nuôi trồng thủy sản là 4mg/l.

Trước đó, vào dịp cận tết vừa qua, trong các ngày 4, 5 và 6-2, hơn 1.100 tấn cá nuôi ở trong hàng trăm lồng bè trên sông Cái Vừng thuộc huyện Phú Tân (An Giang) và huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) chết hàng loạt, người dân bị thiệt hại hơn 40 tỉ đồng. Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh kết luận cá chết do thiếu oxy.

Ông Dương Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Phú Tân, cho biết với đợt cá chết lần trước tỉnh đã hỗ trợ thiệt hại cho hơn 50 hộ dân bị thiệt hại với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng. Hiện nay, trước tình hình cá lại chết bất thường chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn cũng đã hướng dẫn người dân di dời lồng bè đi nơi khác, thực hiện các biện pháp nuôi cá an toàn, thu gom xử lý cá chết tránh gây ô nhiễm.

Theo Đức Vịnh/ TTO

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp ở Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận. Cùng với đội ngũ nhân viên là các thạc sĩ, kỹ sư có kỹ năng chuyên môn cao sẽ sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại hồ sơ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo hoàn thành đtm, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước,.... Kèm theo đó để giúp các doanh nghiệp có thể xử lý tốt hơn về chất thải nguy hại, Cao Nguyên Xanh còn thi công hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước cấp và hệ thống xử lý khí thải. Liên hệ 0938395254 để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08 3559 1848(6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3559 1150

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com