công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Nhanh chóng làm sạch môi trường khu vực bị ô nhiễm do cá chết

Trước tình trạng cá chết hàng loạt trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các tỉnh liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý người dân trước các thông tin về nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt chưa được cơ quan có thẩm quyền xác minh, công bố; áp dụng các giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng ven biển.

Cá chết trên biển Hà Tĩnh

Trước tình trạng cá chết hàng loạt trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tích cực phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và các cơ quan khác có liên quan xác định các nguyên nhân gây ra tình trạng nêu trên.

Trong thời gian xác định nguyên nhân tình trạng cá chết hàng loạt và các giải pháp khắc phục hậu quả, để giảm thiểu thiệt hại, ngăn ngừa tác động xấu đến sức khỏe, sinh kế của người dân, cộng đồng dân cư ven biển và môi trường sinh thái, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp nhằm giải quyết hiện tượng cá chết hàng loạt đã được nêu tại Công văn số 1411/BTNMT-TCMT ngày 21/4/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý người dân trước các thông tin về nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt chưa được cơ quan có thẩm quyền xác minh, công bố; chỉ đạo tiến hành khẩn trương công tác làm sạch môi trường ở các khu vực bị ô nhiễm do cá chết, áp dụng các giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng ven biển.

Thời gian tới, nắng nóng có khả năng làm nhiệt độ nước biển gần bờ tăng cao, làm gia tăng tốc độ phân hủy chất hữu cơ có nguồn gốc từ nước thải, rác thải, có thể gây ra hiện tượng phú dưỡng, làm bùng phát tảo độc, lan truyền dịch bệnh và các chất độc hại. Thêm vào đó, hiện tượng gia tăng phân tầng mật độ nước biển do nhiệt độ tăng cao sẽ dẫn đến làm giảm lượng ô xy trong các lớp nước sâu là một trong những nguyên nhân có thể tiếp tục gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Để phòng tránh các hiện tượng nêu trên, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển chỉ đạo tổ chức thu gom, xử lý rác thải tại bờ biển; ngăn chặn mọi hình thức đổ rác thải tại các khu vực ven biển, ven sông; tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất ở vùng đất ven biển, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường biển.

Ngoài ra, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển kịp thời thông báo cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan nhà nước khác có liên quan khi phát hiện các hiện tượng bất thường về môi trường, sinh thái biển để kịp thời có giải pháp xử lý

Nguồn Minh Chu/ Chinhphu.vn

Với kinh nghiệm hoạt động 6 năm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, đến hiện tại công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh đã tư vấn và lập thành công rất nhiều hồ sơ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, giấy phép khai thác nước ngầm, hồ sơ vệ sinh lao động, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,..... cho nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn và nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ nhân viên ưu tú có am hiểu sông và rộng luật môi trường chúng tôi tự tin rằng sẽ làm hài lòng các doanh nghiệp khi hợp tác cùng Cao Nguyên Xanh. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu hoặc muốn được tư vấn miễn phí về các loại hồ sơ môi trường thì hãy liên hệ đến Cao Nguyên Xanh qua hotline 0938 39 52 54 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 093 839 5254

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com