công ty tư vấn dịch vụ môi trường

"Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành" trong ngày Trái Đất 2016

Vào lúc 16h00 chủ nhật, ngày 17 tháng 04 năm 2016, tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng – Quận 7), Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đồng tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2016 - chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, với sự đồng hành lần thứ 3 của Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng.

kế hoạch bảo vệ môi trường

Tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2015 (19/04/2015), chương trình năm nay là một câu chuyện về bảo vệ nguồn nước xuyên suốt trong các hoạt động của sự kiện. Trong đó, nổi bật là ba hoạt động chính: đồng diễn Flashmob 1.000 người bao gồm người điếc câm và các bé thiếu nhi - kêu gọi bảo vệ nguồn nước, bảo vệ trái đất; Green Run – Giải cứu Thủy thần và Crazy Dance. Dự kiến ngày hội sẽ thu hút gần 3.000 người tham gia

Với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, chương trình tập trung khai thác các hoạt động vận động vui khỏe liên quan đến nước nhằm hướng đến nâng cao nhận thức vai trò của nước đối với con người và tham vọng góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ của người Việt Nam.

Flashmob 1.000 người: Màn đồng diễn Flashmob 1.000 người tái hiện những đau đớn, tác hại của vấn nạn ô nhiễm môi trường đối với con người trên toàn cầu (không loại trừ bất kỳ ai, từ trẻ em đến người lớn, từ người bình thường đến người khuyết tật). Trước nỗi đau đó, chương trình mong muốn con người hãy MẠNH MẼ hơn, lên tiếng và hành động để môi trường sống chúng ta trở về trong – sạch – xanh như bản chất vốn có của nó; từ đó chúng ta sẽ có ngày mai tươi sáng. Màn trình diễn quy mô được dàn dựng trên nền nhạc liên khúc đầy ý nghĩa của ba bài hát: Earth song – Stronger – Ngày mai.

Green Run – Giải cứu Thủy thần: Lấy cảm hứng từ chương trình Running Man, Giải cứu Thủy thần là hành trình đầy gian nan của Chúa tôi các con sông Mê Kông, sông Nile và sông Amazon (những con sông nổi tiếng trên thế giới, trong đó sông Mê Kông chảy qua địa phận Việt Nam) trên con đường đi tìm nước thánh về lọc sạch dòng sông đang bị ô nhiễm nặng. Để đem lại nguồn nước sạch cho thần dân của mình, các Thủy thần (được đội cận vệ tháp tùng) phải qua nhiều chướng ngại vật nguy hiểm và sự công kích của quân thù để tìm ra nước thần sớm nhất. Đây hứa hẹn sẽ là đường đua đầy thú vị và mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Crazy Dance - Thỏa sức cuồng nhiệt cùng nhảy tự do (freestyle) với hơn 1.000 người trong ba đội chơi để mừng dòng sông đã được lọc sạch trong Green Run. Mỗi đội là một phong cách riêng, dấu ấn riêng, khai thác được sự sáng tạo và tinh thần đồng đội của các đội chơi. Đồng thời, chương trình muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa: khi bạn chung tay  giữ hồ sông xanh – bạn sẽ có cuộc sống an lành, vui khỏe, sảng khoái như điệu nhảy Crazy Dance.

Nói về chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016, đại diện BTC Ths. Đinh Thị Vũ Trinh và ông Hiroyuki Saito cũng đã thực sự tìm được tiếng nói chung và hướng đi tiếp theo cho dự án. Bà Trinh cho biết: "Chúng tôi đáp ứng thị hiếu bằng những hoạt động sôi nổi cho các bạn trẻ, nhưng lồng vào đó luôn là các kỹ năng để giúp con người suy nghĩ về bảo vệ chính cuộc sống mình hơn, song song là tự tin hơn, chia sẻ hơn về nghĩa vụ với trái đất với tinh thần nhân loại hơn. Bên cạnh đó, trước sự kiện, BTC cũng có hoạt động cụ thể là "giải cứu sông" - giải phóng rác và trả  lại trong lành cho  kênh sông tại  xã Phước Lộc  - huyện Nhà Bè – TP.HCM  và sông Nhuệ -  Vạn Phúc - Hà Nội.

kế hoạch bảo vệ môi trường

Ông Hiroyuki Saito -Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ thêm: “Là một doanh nghiệp luôn cam kết phát triển bền vững cùng xã hội, suốt ba năm liền, Bridgestone Việt Nam đã đồng hành cùng UNESCO SECC để thực hiện chương trình Ngày Trái Đất với mong muốn lan rộng thông điệp bảo vệ môi trường sống. Từ những hoạt động nhỏ như Giải phóng rác tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội vừa qua, cho đến sự kiện lớn Ngày Trái Đất, tâm niệm của chúng tôi khi thực hiện chương trình là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; gửi gắm niềm tin về một Việt Nam xanh – sạch – đẹp đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, khao khát thay đổi vì một quốc gia giàu mạnh, sánh bước trên con đường phát triển chung của thế giới.”

Ngoài ra, trong chương trình có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh: bày bán các sản phẩm handmade và tái chế của các bạn sinh viên, tiết mục văn nghệ ấn tượng đến từ cộng đồng điếc câm TP.HCM cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Chương trình được dẫn dắt bởi VJ Trương Quốc Bảo, cùng sự góp mặt của ca sĩ Phương Anh và một số ngôi sao trẻ khác.

Nguồn tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với năng lực làm việc vượt trội. Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn và lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường,.... với thủ tục nhanh chóng và chi phí thấp nhất. Liên hệ 0938 39 52 54 nếu như doanh nghiệp bạn có nhu cầu muốn được tư vấn hoặc lập các loại hồ sơ môi trường.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 093 839 5254

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com