công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Kênh Nhiêu Lộc: rác ngáng đường du thuyền

Ngồi thuyền du lịch lướt trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, du khách được hưởng cảm giác thư thái và mát dịu khi chiều xuống, nhưng đôi khi cũng khó chịu bởi rác rưởi, vỏ hộp lềnh bềnh trên kênh.

Dòng kênh Nhiêu Lộc vẫn lềnh bềnh rác

Xả rác vì "vô tư"

Sau một thời gian được cải tạo trở nên sạch đẹp, thoáng mát, người dân có thể ra đây câu cá, tập thể dục, thư giãn, thì dòng kênh bắt đầu có dấu hiệu ô nhiễm trở lại vì một số người vô ý thức đã vứt rác bừa bãi. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tuyến du lịch bằng thuyền trên kênh gặp nhiều khó khăn. Lượng khách không tăng kể từ ngày đưa vào hoạt động. Nhiều người biết đến tuyến du lịch mới cũng không còn hào hứng tham gia do nước bị ô nhiễm.

Một người bán nước lâu năm gần khu vực kênh chia sẻ: “Người dân sống quanh đây, nhiều nhà còn nghèo và chưa có ý thức nên họ cứ vô tư vứt rác xuống sông thôi”. Chị cho biết nhiều người ra đây câu cá hoặc hóng mát cũng thường “thuận tay” vứt rác xuống kênh, khiến dòng nước cứ lềnh bềnh vỏ hộp.

Dù cố gắng rất nhiều, các công nhân của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM đều phải vất vả từ sáng đến chiều để vớt rác nhưng vẫn khó mà làm sạch hết.

Hết mình chặn rác

Tuyến du thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một mô hình tiên phong, thí điểm nhằm phát triển du lịch đường thủy trong nội đô thành phố, làm đa dạng các hoạt động trong chương trình City Tour dành cho du khách khi đến TP HCM.

Chị Trần Anh Thy, Giám đốc Công ty Thuyền Sài Gòn, đơn vị khai thác chính tuyến du thuyền thưởng ngoạn trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cho biết nhiều khách Tây khi đi tour du thuyền tỏ ra khó chịu vì rác thải vẫn xuất hiện

"Sau thời gian khai thác và hoàn thiện, tuyến du thuyền vẫn còn những mặt hạn chế nhất định, điều kể đến nhiều nhất vẫn là tình trạng rác còn trên kênh dù phía công ty đã hết mình cải thiện”, chị Trần Anh Thy chia sẻ.

Chị Thy cũng cho biết, công ty đã giăng nhiều tấm phao ngăn rác, lục bình ở đoạn rẽ kênh Bùi Hữu Nghĩa, cầu Thị Nghè, sông Sài Gòn, nhưng đây chỉ là một trong những cách hạn chế rác tạm thời. Một trong những “nguồn rác” chính vẫn từ người dân vui chơi dọc hai bên bờ sông thả xuống.

Theo chị Thy, muốn dòng kênh sạch hơn thì không khó, chỉ cần sự đồng lòng, chung tay thực hiện từ phía người dân và các đơn vị chức năng. Điều này không là lợi ích của một cá nhân nào, mà vì bộ mặt chung của cả thành phố, vì một môi trường sống xanh, sạch và đẹp hơn.

Nguồn tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn vấn môi trường Cao Nguyên Xanh với inh nghiệm lâu năm trong nghề và với năng lực làm việc vượt trội chuyên tư vấn và lập các loại hồ sơ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, đề án bảo vệ môi trường chi tiết,.... bên cạnh đó chúng tôi còn thi công hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước cấp, hệ thống xử lý khí thải. Liên hệ đến 0938 39 52 54  để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ pháp lý tối đa

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
 công ty tư vấn dịch vụ môi trường
Kỹ Thuật
 

FACEBOOK

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 08 3559 1848(6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3559 1150

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com