Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

Kế hoạch bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại hồ chí minh hiện nay được xem như là một trong những phương án hạn chế ô nhiễm một cách chất lượng và chi tiết nhất. Đây được xem như là một trong những giải pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu đối với các doanh nghiệp. Vậy chi tiết cụ thể về hồ sơ này như thế nào, hãy tìm hiểu với nội dung bài tư vấn hôm nay nhé

 kế hoạch bảo vệ môi trường tại thành phố hồ chí minh

Ô nhiễm môi trường tại tphcm và hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Hồ Chí Minh là một trong những thành phố hiện đại và phát triển đứng hàng nhất nhì hiện nay ở nước ta, tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa tăng cao đặc biệt trong đó phải kể đến đó chính là dịch vụ du lịch, thương mại tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhiều dự án mới được đầu tư nhiều công ty, xí nghiệp ngày càng được mở rộng và nâng cao tần suất, quy mô với hi vọng tăng cao và thay đổi nền công nghiệp ở nước ta

Tính đến thời điểm hiện đại, ở Hồ Chí Minh có rất nhiều các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thi nhau mọc lên, nhiều cơ sở, xí nghiệp nhà máy, được đầu tư với máy móc và trang thiết bị hiện đại, để chuẩn hóa và tăng cao năng suất và hiệu suất làm việc. Trong khi đó, nhiều dự án mới về cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, nhiều khu dân cư mới, nhiều khu đô thị mới đua nhau mọc lên với mong muốn tăng cường và thu hút người, cải thiện đời sống về vật chất và tinh thần. 

Chính vì sự đẩy mạnh phát triển về ngành công nghiệp mà tình hình diễn biến môi trường cực kỳ phức tạp, ô nhiễm ngày càng tăng cao do hoạt động sản xuất gây ra. Nguyên nhân hầu hết là do hoạt động sản xuất của các cơ sở chưa được quy định, chưa được ràng buộc cụ thể cũng như là không có kế hoạch bảo vệ môi trường, xử lý chất thải nguy hại không triệt để đã đưa vào môi trường tiếp nhận.

Ô nhiễm ánh sáng cũng là vấn đề đáng báo động. Hầu hết các tuyến đường trung tâm của Thành phố đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, đèn từ các biển hiệu quảng cáo có công suất từ 100W đến 500W sáng suốt đêm.Có thể nói những cảnh báo có thể nhiều người đã biết, nhưng tình trạng ô nhiễm ánh sáng ở TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Ánh sáng đèn điện là rất cần thiết cho cuộc sống con người nhưng tình trạng lạm dụng ánh sáng đèn chiếu sáng ở đô thị suốt ngày đêm như ở thành phố này hiện rất đáng báo động.

Vì vậy nếu bạn là chủ các doanh nghiệp có dự án mới muốn được đi vào thi công xây dựng hoặc triển khai dự án đi vào sản xuất thì cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường một cách chi tiết và hợp lệ nhất nhé. 

Kế hoạch bảo vệ môi trường là gì và mục đích thực hiện hồ sơ

Kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi được thay thế cho cam kết bảo vệ môi trường trước đó. Đây là hồ sơ môi trường mang tính chất pháp lý mà các cơ sở có dự án mới chưa đi vào thi công, xây dựng cần phải thực hiện nhằm đề xuất trước các phương án xử lý môi trường ô nhiễm có khả năng xảy ra khi thực hiện triển khai dự án.

Lập kế  hoạch bảo vệ môi trường đồng nghĩa với việc bạn đã cam kết với cơ quan chức năng trong quá trình xây dựng và thực thi dự án không gây ảnh hưởng cũng như là ô nhiễm khi triển khai, thực hiện đúng và đủ pháp lý sản xuất theo yêu cầu quy định đưa ra.

Một số nguyên nhân mà các chủ dự án cần phải thực hiện hồ sơ  này:

+ Thực hiện hồ sơ môi trường đảm bảo đúng với pháp lý của chính phủ và cơ quan chức năng đưa ra

+ Đưa ra các dự đoán về mức độ ảnh hưởng khi dự án được triển khai và lên phương án, kế hoạch bảo vệ môi trường hữu hiệu.

+ Hợp thức hóa giữa doanh nghiệp và cơ quan môi trường

Trên đây là khái niệm và mục đích thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường mà khách hàng có nhu cầu thực hiện hồ sơ cần nên biết.

Quy trình các bước lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Muốn thực hiện thành công hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường thì việc áp dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP là không thể nào thiếu, bên cạnh đó còn cần có một quy trình đúng chuẩn, cụ thể quy trình đó như sau:

- Nhận dự án và khảo sát các vấn đề có liên quan như vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế, xã hội,,...

- Giám sát, đánh giá, dự đoán những ảnh hưởng tác động khi thực hiện dự án đối với môi trường khu vực xung quanh

- Dựa trên những giám sát thực tế đề xuất và đưa ra những giải pháp khắc phục và hạn chế tác động từ dự án đối với môi trường nếu có xảy ra

- Viết báo cáo, chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan

- Nộp hồ sơ lên cơ quan có chức năng thẩm định, phê duyệt hồ sơ

Vì sao doanh nghiệp lựa chọn Cao Nguyên Xanh để thực hiện hồ sơ môi trường

Đối với các doanh nghiệp khi thực hiện hồ sơ môi trường đều tự lựa chọn cho mình một công ty tư vấn môi trường chuyên nghiệp và chất lượng để hỗ trợ thực hiện. Bởi vì sự khó khăn trong tính chất pháp lý của hồ sơ cũng như là sự khó khăn về các hồ sơ môi trường cần phải chuẩn bị mà việc lập hồ sơ môi trường không thể nào cơ sở bạn tự thực hiện được

Ở khu vực miền Nam các doanh nghiệp có nhu cầu muốn lập hồ sơ môi trường thì có rất nhiều cơ sở đã lựa chọn đến công ty Cao Nguyên Xanh. Với hơn 7 năm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện hồ sơ môi trường chất lượng và chuẩn pháp lý nhất đảm bảo tính chất pháp lý. Trong quá trình thành lập và phát triển Cao Nguyên Xanh đã hoàn thành rất nhiều các hồ sơ môi trường đối với các doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau, hỗ trợ các cơ sở hoàn thành các hồ sơ  môi trường chất lượng và đúng chuẩn nhất theo quy định của cơ quan chức năng đưa ra.

Đến với Cao Nguyên Xanh khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và chi phí thực hiện hồ sơ, chúng tôi là một trong những đơn vị thực hiện hồ sơ với giá thành thấp nhất, thực hiện nhanh chóng, chính xác theo yêu cầu của cơ quan chức năng, có đội ngũ nhân viên nhiệt tình bảo đảm sẽ giúp khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ.

Với những điểm chất lượng như trên nên hiện tại Cao Nguyên Xanh đã và đang là một trong những công ty môi trường uy tín được nhiều sự lựa chọn của doanh nghiệp

Để biết thêm thông tin dịch vụ hoặc tư vấn về các hồ sơ môi trường có liên quan có thể liên hệ đến Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ : 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TpHCM

Điện thoại: 0938395254

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

>> Xem thêm hồ sơ đề án bảo vệ môi trường tại: http://congtycaonguyenxanh.com/tu-van-moi-truong/de-an-bao-ve-moi-truong-don-gian.html

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com