Chat với Cao Nguyên Xanh

tư vấn dịch vụ môi trường

CÔNG TY TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG CAO NGUYÊN XANH

 công ty tư vấn dịch vụ môi trường

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là một trong những Công ty tư vấn môi trường hàng đầu ở TP. HCM, là nơi hội tụ những thạc sĩ, kỹ sư môi trường giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường được đào tạo từ các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trên toàn quốc. Bằng khả năng vượt trội về tác phong làm việc chuyên nghiệp lẫn chi phí thực hiện các hồ sơ pháp lý về môi trường thấp, Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh đã được Quý khách hàng gửi gắm niềm tin và nhớ đến với thương hiệu "Niềm tin bền vững". Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh luôn mong muốn phục vụ Quý khách hàng lâu bền và sự gắn kết của Quý khách hàng là thành công của chúng tôi!

Xử lý nước thải ngành công nghệ sản xuất bia

Xử lý nước thải ngành sản xuất bia là một trong các hệ thống được ứng dụng và ngày càng xây dựng và mở rộng nhiều hơn trong mấy năm trở lại đây. Với hệ thống này sẽ đảm bảo giúp các đơn vị sản xuất bia không lo lắng về vấn đề nước thải khi sản xuất đưa ra môi trường quy phạm quy định ban hành

 hệ thống xử lý nước thải ngành sản xuất bia

Xử lý nước thải ngành sản xuất bia áp dụng công nghệ cũng như quy trình ra sao,... muốn có được lời giải đáp đó thì hãy xem bài viết dưới đây của công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để biết chi tiết nhé

Đặc trưng nước thải sản xuất bia

Nước thải ngành sản xuất bia hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng rất cao khi mà nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao hơn sao với trước đây đã dẫn đến hàng loạt các công ty chuyên ngành bia được ra đời và mở rộng. Chính vì mở ra nhiều như vậy nên cần phải có hệ thống xử lý nước thải ngành sản xuất bia để có thể bảo đảm việc sản xuất của doanh nghiệp bạn đúng quy định cũng như là bảo đảm nguồn nước sau khi sản xuất đưa ra môi trường tiếp nhận đúng quy định của chính phủ ban hành không bị ô nhiễm.

Nước thải ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát nói chung, và ngành công nghiệp sản xuất bia nói riêng có lượng nước  thải phát sinh cao, TSS cao, COD, BOD,Nito, Photpho cao…….., đồng thời, do trong nước thải chứa nhiều chất dinh dưỡng nên lượng vi khuẩn trong nước thải cao. Nếu xử lý nước thải ngành sản xuất bia không hiệu quả  mà xả thải ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh vật thủy sinh và các thành phần môi trường khác (như môi trường nước, môi trường đất, môi trường không khí).

Công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất bia

Xử lý nước thải ngành sản xuất bia theo công nghệ như sau

 xử lý nước thải ngành sản xuất bia

- Hố thu gom:

+ Nước thải phát sinh từ khu vực sản xuất được thu gom theo đường thu gom bố trí trong nhà máy và được dẫn về hố thu gom để tập trung nước thải trước khi được bơm về khu vực trạm xử lý nước thải. Tại hố thu gom có bố trí song chắn rác thô, mục đích của việc sử dụng song chắn rác thô để loại bỏ các chất rắn, cặn bả có kích thước lớn trong nước thải như bả bia, bả hèm, bả malt….

+ Nước từ hố thu gom được bơm về bể điều hòa. Do trong nước thải, thành phần chất lơ lửng rất nhiều nên trước khi được dẫn vào bể điều hòa, nước thải được dẫn qua song chắn rác tinh (hoặc thiết bị lược rác tinh) để loại bỏ phần lớn các chất lơ lửng trong nước thải ra ngoài. Phần rác thải bỏ được  thu gom và đem xử lý. Nước thải sau khi được loại bỏ các chất lơ lửng được dẫn vào bể điều hòa.

- Bể điều hòa:

+ Bể điều hòa giữ nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ trước khi đưa nước thải đến các công trình đơn vị phía sau. Tránh sự biến động về hàm lượng các chất hữu cơ trong nước thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật trong quá trình xử lý sinh học. Tạo điều kiện cho các công trình phía sau ổn định và đạt được hiệu quả xử lý cao.

+ Để tránh lắng cặn tại bể điều hòa, máy khuấy trộn được lắp đặt- bố trí trong bể để tạo độ xáo trộn nước thải trong bể, đồng thời ổn định nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải trước khi được bơm dẫn sang  các công trình xử lý tiếp theo.

Từ bể điều hòa nước thải được bơm với lưu lượng ổn định vào Bể sinh học kỵ khí.

- Bể sinh học kỵ khí

Nước thải sau khi được điều hòa, ổn định lưu lượng sẽ được bơm dẫn sang bể kỵ khí. Tại đây, nhờ sự phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường yếm khí, các chủng vi sinh vật yếm khí sinh trưởng, phát triển, chuyển hóa các chất ô nhiễm trong nước thải thành các chất dinh dưỡng cho tế bào, làm giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Sau quá trình xử lý kỵ khí, nước thải được dẫn sang công trình xử lý phía sau.

- Bể sinh học từng mẻ (SBR)

+Nước thải sau quá trình xử lý tại bể sinh học kỵ khí đã được giảm bớt BOD, COD, tuy nhiên vẫn chưa đạt tiêu chuẩn xả thải cho phép, nên phải tiếp tục xử lý bằng các công đoạn xử lý tiếp theo.

+ Bể SBR (Sequencing Batch Reactor), là bể xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học theo quy trình xử lý sinh học từng mẻ liên tục.

+ Chu kỳ hoạt động của bể với 5 pha được tiến hành như sau:

 

Nước thải sau quá trình xử lý sinh học và quá trình lắng tại bể SBR, phần nước trong phía trên bể SBR được thu hút nước ra ngoài bằng hệ thống thu nước tầng mặt. phần bùn trong bể (phần sinh khối vi sinh) sẽ tiếp tục được sử dụng trong quá trình xử lý. Trong trường hợp bùn dư nhiều, phần bùn dư sẽ được thải bỏ bớt.

- Bể Khử trùng

Phần nước trong sau quá trình xử lý tại bể SBR được thu và dẫn sang bể khử trùng. Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng (Chlorine hoặc ozon) được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt coliform trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40:2010/BTNMT, Cột B.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất bia

Khi thực hiện công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất bia có các ưu điểm như sau

+ Hiệu quả xử lý nước thải cao

+ Chi phí vận hành thấp

+ Dễ dàng trong công tác quản lý, vận hành hệ thống xử lý.

Cùng với một số ưu điểm chi tiết khác

Nếu bạn đang muốn có một hệ thống xử lý nước thải hiện đại nhất cũng như là giá thành thấp thì hãy đến với công ty xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh để bạn có thể đạt được những điều đó. Chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 0938395254

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: congtycaonguyenxanh.com

Tư vấn môi trường

IMAGE Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43
Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là hồ sơ pháp lý được thực hiện cho các cơ sở đã đi vào hoạt động sản xuất, là qua trình theo dõi, quan trắc,...
IMAGE Kế hoạch bảo vệ môi trường
Kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi mới được thay thế cho cam kết bảo vệ môi trường, có hiệu lực từ ngày 14/2/2015. Đây là hồ sơ pháp lý thay cho...

Lập dự án

IMAGE Kế hoạch bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh
Lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại hồ chí minh hiện nay được xem như là một trong những phương án hạn chế ô nhiễm một cách chất lượng và chi tiết...
IMAGE Báo cáo giám sát môi trường tại huyện Củ Chi
Nhiều khách hàng là chủ các doanh nghiệp có liên hệ đến công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh với mong muốn được tư vấn đôi nét về kiến thức hồ sơ...

Thiết kế thi công

IMAGE Xử lý nước thải theo công nghệ SBR
Bể xử lý SBR (Sequencing Batch Reactor ) là bể xử lý bằng phương pháp sinh học theo quy trình phản ứng tầng mẻ liên...
IMAGE Hệ thống xử lý nước cấp
Hệ thống xử lý nước cấp là một quy trình một hệ thống được tính toán và khảo sát kỹ lưỡng tại nơi sản...

Tin tức môi trường

IMAGE Thu thuế bảo vệ môi trường liên tục tăng ổn định
Thursday, 26 April 2018
 Bộ Tài chính cho biết giai đoạn 2012-2017, số thu từ Thuế Bảo vệ Môi trường (BVMT) liên tục tăng ổn định qua các...
IMAGE Tác động của môi trường lên tỉ lệ ung thư
Monday, 23 April 2018
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Jyotsna Jagai, ĐH Illinois, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy tác...

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4 - Đường DN4 - P. Tân Hưng Thuận - Quận 12 - TPHCM

Điện thoại: 08 3620 1134 (6 line) - 0938395254 - Fax: 08 3620 7100

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

Website: Congtycaonguyenxanh.com